Thứ ba, ngày 16 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 28/03/2024

Đoàn Thanh niên Xã Ea Kly phối hợp với cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn và các hộ vay làm thủ tục hồ sơ vay vốn

Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh là một trong bốn tổ chức chính trị - xã hội nhận nguồn vốn ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã EaKly đã làm tốt công tác ủy thác cho vay; chuyển tải và quản lí hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách đến đoàn viên, thanh niên, qua đó, giúp các đoàn viên, thanh niên có nhu cầu được vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, vượt khó, thoát nghèo; được thụ hưởng sự bình đẳng về giáo dục và đào tạo, tiếp cận dịch vụ an sinh xã hội, làm thay đổi căn bản chất lượng cuộc sống. Phát huy vai trò xung kích trong công tác ủy thác cho vay tín dụng chính sách xã hội.

NGUYET 1(Bà: Trần Thị Quỳnh - Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện hướng dẫn đoàn viên hoàn thiện hồ sơ vay vốn)

Xác định nguồn vốn tín dụng chính sách đóng vai trò quan trọng đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp. Những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã EaKly luôn nỗ lực, sáng tạo, phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ để làm tốt công tác ủy thác cho vay từ NHCSXH huyện Krông Pắc; quan tâm, đưa việc thực hiện công tác ủy thác vốn vay là kênh tín dụng ưu đãi chính cho các tiểu dự án khởi nghiệp.

NHCSXH là một trong những chỉ tiêu cơ bản đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên các cấp. Đây cũng là một trong những chỉ tiêu trọng tâm tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên thoát nghèo, từng bước lập thân, lập nghiệp bằng nguồn vốn tín dụng chính sách, qua đó, phát huy có hiệu quả nguồn vốn, góp phần tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho đoàn viên, thanh niên.

                                                                                Tin&ảnh: Đoàn thanh niên xã - Ban biên tập xã Eakly

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready