Thứ hai, ngày 06 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 22/04/2024

LỄ RA MẮT TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP "NUÔI BÒ SINH SẢN" THÔN 7A VÀ GIẢI NGÂN VỐN VAY QUỶ HỖ TRỢ NÔNG DÂN HUYỆN KRÔNG PẮC

Thực hiện công văn số 100- CV/HNDH, ngày 23 tháng 01 năm 2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Kr ông Pắc về việc xây dựng công trình phần việc xây dựng nông thôn mới trong hội viên nông dân năm 2024; Căn cứ Quyết định số 162-QĐ/HNDH, ngày 23/01/2024 về việc giao  chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024; Căn cứ vào công văn số 01-CV/CHND, ngày 25/3/2024 của Chi hội Nông dân thôn 7A về việc  đề nghị thành lập Tổ Hội nghề nghiệp "Nuôi bò sinh sản".

Chiều ngày 19/4/2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Eakly tổ chức lễ ra mắt tổ hội Nghề nghiệp " Nuôi bò sinh sản " tại chi Hội nông dân thôn 7A.

Về dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Y Niêm ÊBan – Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Krông pắc, đồng chí Hoàng Hữu Triết - Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy xã, Trưởng ban đề án 61 xã, đồng chí Nguyễn Văn Quang Đảng ủy viên PCT UBND xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 7A, Ban chấp hành chi Hội Nông dân và 05 hội viên tham gia tổ Hội.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Vui – Chi Hội trưởng đã thông qua Quy chế hoạt động, phương hướng công tác Hội và kế hoạch sản xuất, kinh doanh được các thành viên trong chi hội thống nhất cao.Việc thành lập chi hội giúp hội viên nông dân có điều kiện trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, đẩy mạnh hợp tác trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập, được tạo điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật, các phương thức canh tác, được tập huấn bồi dưỡng kiến thức sản xuất để hoạt động sản xuất theo chiều hướng phát triển ổn định, lâu dài, BTV Hội ND xã đã thông qua Quyết định thành lập Tổ hội nghề nghiệp " Nuôi bò sinh sản " với số hội viên tham gia là 05 hội viên;  Quyết định chỉ định tổ trưởng, các tổ phó của tổ Hội, theo đó Hội viên Nguyễn Thị Vui - giữ chức vụ Tổ trưởng, các hội viên Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Tuyết - giữ chức vụ tổ phó. Hiện tổng số bò của 05 hộ hội viên là 18 con, trong đó có 13 con bò nái.

ANH HUY NBSS1

(Tổ hội "Nuôi bò sinh sản" ra mắt)

Trong buổi lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp " Nuôi bò sinh sản " thôn 7A. Hội nông dân Huyện Krông pắc cũng đã giải ngân vốn vay năm 2024 với số tiền 200.000.000 đồng cho tổ hội nghề nghiệp “Nuôi bò sinh sản” thôn 7A xã Eakly.

ANH HUY NBSS 2

Phát biểu chí đạo buổi lễ, đồng chí Y Niêm ÊBan  -HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Krông pắc đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của tập thể BCH, BTV Hội ND xã Eakly trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 đặc biệt là sự quan tâm thực hiện chỉ tiêu thành lập chi, tổ hội nghề nghiệp, đồng thời đồng chí cũng mong muốn và đề nghị trong thời gian tới tổ Hội " Nuôi bò sinh sản " sẽ đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả, thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, phát triển đàn con nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng, chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

ANH HUY NBSS 3

(Đ/C Y Niêm ÊBan -  HUV. Chủ tịch Hội ND huyện phát biểu chỉ đạo lễ ra mắt)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang –Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các thành viên trong Tổ hội Nghề nghiệp “Nuôi bò sinh sản” của thôn 7A, xã Eakly, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các thành viên trong tổ sẽ cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Từ đó thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển, góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

ANH HUY NBSS 6

(Đ/c Nguyễn Văn Quang - Đảng ủy viên, PCT UBND xã Phát biểu tại buổi lễ)

ANH HUY NBSS 5

(Đ/c Lê Đình Tiến Bí thư chi bộ thôn 7A phát biểu tại buổi lễ)

Đồng chí; Lê Đình Tiến Bí thư chi bộ phát biểu trong thời gian tới cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của thôn cùng phối hợp với chi hội Nông dân thôn 7A nhân rộng thêm nhiều tổ hội nghề nghiệp phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Hội ND xã giao góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị chung của toàn xã./.

Tin&Ảnh: Hội nông dân xã Eakly - Ban biên tập xã