Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 26/10/2022

Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và ra mắt "Câu lạc bộ khiêu vũ thôn 6A" xã Eakly.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPNVN và 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
24/24 chị hội phụ nữ thôn, buôn trên địa bàn xã Eakly- krông pắc- đắk lắk long trọng tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, lồng ghép tuyên truyền nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, ra mắt câu lạc bộ “ Khiêu vũ thôn 6a “ gồm 12 thành viên, trao 400 cái bếp tiết kiệm nhiên liệu cho hộ cận nghèo, hộ nghèo , họ khó khăn có nhu cầu sử dụng bếp củi , gây quỹ giúp nhau phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo như chi hội thôn 5a, chi hội thôn 6a, chi hội thôn 7a, chi hội thôn 3… từ đó thu hút phụ nữ vào sinh hoạt hội ngày càng đông. Đặc biệt hiện nay các chi hội đều có đội dân vũ tạo sân chơi cho chị em học hỏi trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau phát triển.

pn13

Tại các buổi  tọa đàm của các chi hội đại diện Ban chấp hành Hội LHPN xã Eakly tham dự đã cùng các chi hội ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống Phụ nữ xã nhà nói riêng. Trải qua 92 năm. Hội LHPN xã cùng các chi hội đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành; luôn giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, của Hội cấp trên vận dụng vào điều kiện cụ thể của địa phương, đưa phong trào phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển.

pn8

pn11

pn9

Ra mắt "Câu lạc bộ khiêu vũ thôn 6A"

pn3

pn6

pn7

Bà Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch Hội LHPN xã trao 400 cái bếp tiết kiệm nhiên liệu cho hộ cận nghèo, hộ nghèo, họ khó khăn có nhu cầu sử dụng bếp củi.

pn4

pn10

pn14

pn 15

Chương trình tọa đàm kỷ niệm các chi hội cũng đã tổng kết phong trào thi đua trên các lĩnh vực đời sống xã hội, gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc, xứng đáng với lời ngợi khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ" và 8 chữ vàng Đảng, Nhà nước trao tặng: "Anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Hội phụ nữ trong xã luôn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Đặc biệt năm 2020, 2021 Hội LHPN xã nhà vừa tích cực tham gia chống dịch Covid-19, vừa tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ; tham gia tích cực trong chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Tin&ảnh: Ban biên tập xã Eakly